Sự phát triển nóng của phân khúc đất nền vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… cũng kéo theo nhiều hệ lụy cò đất làm ăn chụp giật. Dù đã có nhiều cảnh báo từ các chuyên gia và cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn đang tiếp diễn.

Bán đất Đồng Nai rao đất Sài Gòn – Kênh Evoreal chống lừa đảo

Anh Hữu Tiến, một nhà đầu tư ở quận 9, cho biết, với số tiền tích lũy khoảng 3 tỷ, anh đang mua một lô đất ở khu Đông, để đón đầu các dự án lớn trong khu vực. Khi tìm thông tin trên mạng thì bắt gặp quảng cáo đất Cát Lái, quận 2, giá chỉ 15 triệu/m2. Đây là mức giá quá rẻ và ít ai ngờ tới.

“Tò mò vì thông tin rao bán, tôi gọi cho môi giới thì được giới thiệu khá lòng vòng về hạ tầng trong khu vực. Môi giới còn hứa hẹn, đầu tư một nền chỉ khoảng 1,5 tỷ thì sau 1 năm có thể lời 20% và công ty sẽ lo việc ra hàng cho khách. Điều lạ là khi hỏi thông tin chủ đầu tư và sổ đỏ dự án thì môi giới không cung cấp mà chỉ hẹn cuối tuần lên xe công ty đưa xuống dự án rồi sẽ tư vấn thêm”, anh Minh Tuấn nói.

Cũng theo nhà đầu tư này, qua tìm hiểu những người bạn đã đầu tư đất nền thì đây là chiêu trò của những công ty môi giới thiếu uy tín. Mức giá 15 triệu/m2 đất dự án chỉ có thể là ở Đồng Nai và môi giới đang dùng thông tin cầu Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai để câu khách. Hiện tại đất Đồng Nai đã bị thổi giá khá cao nhưng chiếc cầu này không biết bao giờ mới khởi công.

Bán đất Đồng Nai rao đất Sài Gòn - evoreal.vn

Sự phát triển nóng của phân khúc đất nền vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… cũng kéo theo nhiều hệ lụy cò đất làm ăn chụp giật (Ảnh minh hoạ).
Khách hàng cần quan tâm tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư và đơn vị môi giới cũng như pháp lý dự án để tránh tiền mất tật mang”, ông Châu khuyến cáo.Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc quảng cáo đất Sài Gòn để câu khách ra vùng ven không chỉ xảy ra ở Đồng Nai mà cả những tỉnh giáp ranh như Long An.

Mạo danh chủ đầu tư để lừa khách

Thời gian gần đây, tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An xuất hiện nhiều cò đất chào bán đất nền dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (267 ha), do những công Công Ty có thương hiệu trên thị trường làm chủ đầu tư. Một số đơn vị môi giới nhà đất, cá nhân môi giới tự do đã tổ chức phát tờ rơi, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc khách hàng.

Từ đầu năm đến nay, số lượng dự án mở bán không nhiều, thị trường rơi vào tình trạng khan hàng. Do vậy, nhiều công ty thiếu sản phẩm để triển khai bán hàng. Tình trạng này dẫn đến nhiều môi giới “cầm đèn chạy trước ô tô” để kiếm khách và giữ khách, chờ chủ đầu tư bung thông tin chính thức. Câu chuyện này dù đã có nhiều cảnh báo nhưng rất khó xử lý nếu thiếu biện pháp đủ sức răn đe.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Evoreal

Trụ Sở: 81 Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Chi Nhánh: Số 2C Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: (028) 38 1111 88