Môi giới dùng tên công ty để lừa khách hàng – Kênh Evoreal chống lừa đảo

Thời gian gần đây, một số đối tượng mạo danh các doanh nghiệp môi giới, tự nhận phân phối độc quyền sản phẩm của công ty bất động sản rồi dẫn dụ khách mua hàng. Sau đó, các đối tượng này lừa nhận cọc rồi chiếm đoạt gây hoang mang, nhiễu loạn thị trường.

môi giới bất động sản dùng tên công ty uy tín - evoreal.vn

Nhiều khách hàng đã nhận được cuộc điện thoại và tờ rơi được nhân viên môi giới phát giới thiệu các dự án “Thương Hiệu Uy Tín BĐS” … Việc này đã được nhiều Công Ty phát giác và ra thông báo bị giả thương hiệu. Các Công ty đều khẳng định hiện không có bất kỳ dự án nào do họ đầu tư có tên như trong tờ rơi tại các dọc đường.

Ngoài ra, một số công ty bất động sản mới cố tình đặt tên trùng với tên Công Ty Uy Tín trên thị trường,  để khách hàng tin tưởng mình là chủ đầu tư uy tín thuận tiện cho việc mua bán dễ dàng hơn

Căn cứ vào Điều 592 Bộ luật dân sự, thương hiệu bị thiệt hại có thể yêu cầu người gây thiệt hại bồi thường thiệt hại, bao gồm: chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; thiệt hại khác do luật quy định.

Còn trường hợp đối tượng lừa đảo có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì thương hiệu nên làm đơn tố giác để cơ quan điều tra tiến hành xác minh, xử lý theo quy định Bộ Luật tố tụng hình sự 2015.