Theo Chuyên gia kinh tế – tài chính Đinh Thế Hiển:

Môi giới phải có chứng chỉ – Kênh evoreal chống lừa đảo trong bất động sản.

Theo tôi, để môi giới ngành bất động sản hoạt động chuyên nghiệp phải có chứng chỉ và phải yêu cầu khắt khe khi cấp chứng chỉ này. Nhân viên môi giới bất động sản phải nắm rõ về luật để tư vấn cho người mua các dự án đủ điều kiện kinh doanh. Khi xác lập giao dịch mua bán đất đai, phải thanh toán qua cổng ngân hàng dưới sự đứng tên môi giới của người có chứng chỉ.

Thực hiện điều này để chứng tỏ rằng khi người dân muốn mua một tài sản nhà đất là đã có sự tư vấn đúng, rõ ràng về pháp lý của dự án, của tài sản nhà đất đó. Nếu không thực hiện đúng mà tự ý giao dịch, mua bán thì khi xảy ra tranh chấp, người mua phải tự chịu trách nhiệm. Đó là một hướng giải quyết sự bát nháo thị trường của môi giới và tránh việc trốn thuế, rửa tiền… cũng như chuyện vô trách nhiệm của môi giới khi tư vấn bán hàng.

Theo Ông Lê Hoàng Châi, Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản TP HCM:

Luật còn kẽ hở – Kênh evoreal chống lừa đảo trong bất động sản.

Giữa Luật Kinh doanh Bất Động Sản và Bộ Luật Dân sự đang có sự “chênh vênh” trong quá trình áp dụng để quản lý hoạt động bán bất động sản ở hình thành trong tương lai (bao gồm nền nhà, căn hộ, nhà phố, biệt thự). Do đó, kẻ xấu và một số Doanh Nghiệp đã lợi dụng để huy động vốn trái phép, có thể gây thiệt hại hoặc rủi ro cho khách hàng và nhà đầu tư thứ cấp.

Ngoài ra, Luật Doanh Nghiệp hiện nay rất thông thoáng nên dễ bị người khác lợi dụng, thậm chí có thể nhằm mục đích lừa đảo. Đặc biệt là các quy định về vốn, Doanh Nghiệp có thể dễ dàng đăng ký vốn cổ phần rất lớn. Việc này rất cần được sự giám sát, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền để tránh trường hợp Doanh Nghiệp lợi dụng “Giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp” ghi số vốn điều lệ rất lớn để lừa dối khách hàng và đối tác.

Những chiêu trò được dàn dựng tinh vi để lừa đảo - evoreal.vn

 

Theo Luật sư Trương Thị Hòa, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa:

Con sâu làm rầu nồi canh – Kênh evoreal chống lừa đảo trong bất động sản.

Hiện nay, nghề môi giới Bất Động Sản cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của thị trường. Có những đơn vị đã làm rất tốt việc đào tạo nhân viên môi giới rất chuyên nghiệp, hiểu luật và có đạo đức nhưng trái ngược lại thì có những công ty đã “thả” nhân viên ra ngoài để kiếm khách hàng bằng mọi cách mà không quản lý đồng thời việc này đã tạo ra những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo tôi, một phần là do nhà nước chưa quản lý chặt chẽ; công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh, môi giới Bất Động Sản chưa nghiêm, tạo cho các đơn vị này những kẽ hở để thực hiện các hành vi sai trái. Vì vậy, tôi cho rằng thời gian tới, cơ quan chức năng cần tăng cường, quản lý hơn để bảo đảm thị trường ngành bất động sản phát triển bền vững.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Evoreal

Trụ Sở: 81 Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Chi Nhánh: Số 2C Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: (028) 38 1111 88