Mạo danh công ty chủ đầu tư, tự ý vẽ dự án để bán là những chiêu lừa đảo đã có từ lâu. Tuy nhiên, trên thị trường Bất động sản hiện nay xuất hiện thêm hàng loạt những chiêu lừa đảo mới tinh vi hơn.

Kênh Evoreal cảnh báo 3 mánh lừa đảo tinh vi trên thị trường hiện nay

 

Chiêu lừa giảm giá bán dự án còn một nửa – Kênh Evoreal chống lừa đảo

Hiện nay có nhiều chủ đầu tư bất động sản năng lực còn yếu kém dùng chiêu giảm giá khi mua sỉ để đánh vào lòng tham của khách rồi “ôm tiền” lặn mất tăm hơi.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, chủ yếu những chủ đầu tư này thường không có năng lực, biết không thể hoàn thiện tiếp dự án nên đã dùng chiêu hạ sâu giá bán nhằm tẩu thoát số tiền còn lại.

Điêu đứng nhất là khi mua dự án Long Phụng Residence nằm tại mặt tiền đường số 1, ngay trung tâm khu dân cư Tên Lửa do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư. Tại dự án này, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà theo dự kiến là 31/12/2011 và độ trễ không quá thời hạn 90 ngày nhưng đến nay dự án vẫn bất động.

Thời điểm dự án ngưng thi công cách đây 3 năm, dự án đã xây xong phần thô chủ đầu tư đã thực hiện chiến lược giảm giá bán đại trà, từ 16 triệu đồng/m2 xuống còn 10-12 triệu đồng/m2, thậm chí có thời điểm chỉ còn 6 triệu đồng/m2. Vì thấy giá rẻ và thấy tiến độ dự án đã gần hoàn thiện nên có nhiều người đã mua đến chục căn hộ thậm chí ôm cả 2 sàn gồm 20 căn hộ.

Nghiêm trọng nhất, trong quá trình đi tìm chủ đầu tư để kiện khi dự án chậm tiến độ lên đến 3 năm, nhiều người mua nhà bỗng phát hiện ra căn hộ mình đã ký mua và đóng gần hết tiền cũng được chủ đầu tư lại dùng căn hộ mình bán cho người khác. Xót xa trước hàng tỷ đồng bỏ tiền vào mua dự án không có ngày hoàn thiện, hàng trăm khách hàng tại đây như “chết lịm” khi nghe tin giám đốc công ty đang đi chữa bệnh tại nước ngoài chưa biết khi nào về.

Đa cấp “lừa đảo” bán bất động sản nở rộ – Kênh Evoreal chống lừa đảo

Thị trường bất động sản nóng, nhiều người quan tâm nên chiêu trò mở khóa học dạy làm giàu từ bất động sản đang được nhiều kẻ xấu tận dụng. Sản phẩm bất đống sản chủ yếu được các đơn vị này chào bán thường ở phân khúc biệt thự bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng…. sản phẩm chưa có hạ tầng và tiện ích đầy đủ, chủ đầu tư hoàn toàn không có tiếng tăm, giá bán rất thấp (chỉ bằng khoảng 40-60% giá những dự án quanh khu vực), nhưng lợi nhuận cam kết rất cao, gấp đôi thị trường (trên 15% mỗi năm).

Phương hướng đó, nếu các học viên giới thiệu, bán được hàng cho các nhà đầu tư khác thì sẽ được chiết khấu ngay khoảng 6-7% giá trị sản phẩm. Nếu học viên không có tiền thì có thể cùng góp vốn vào một sản phẩm cùng rất nhiều người khác. Chính vì đánh vào tâm lý chung của người không có tiềm lực về tài chính nhưng muốn làm giàu nhanh từ ngành bất động sản nên chiêu thức này đã khiến rất nhiều học viên sập bẫy đầu tư.

Đủ chiêu “câu khách” của dân môi giới BĐS – Kênh Evoreal chống lừa đảo

Bất động sản là tài sản có giá trị rất lớn, trong khi đó, môi giới đa phần tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí ra trường thất nghiệp là đi làm môi giới. Trong khi đó thành phần môi giới hành nghề bằng chính mồ hôi nước mắt để bán hàng, tuy nhiên cũng không ít trường hợp vì món lợi lớn trước mắt mà cò đất đã bất chấp, lừa dối khách hàng, để có tiền.

Khách hàng thường mua bất động sản qua sàn hay môi giới bên ngoài chứ không mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Vì vậy nhiều người mua nếu không tìm hiểu kỹ về dự án thì dễ bị môi giới dự dỗ bằng nhiều hình thức. Có trường hợp khách hàng chịu giá đắt hơn khi môi giới hứa chọn cho căn góc đẹp, view thoáng. Tuy nhiên, sau khi chốt hợp đồng khách mua mới tá hỏa theo quy hoạch giai đoạn 2 chủ đầu tư sẽ xây thêm một tòa nữa án ngữ trước mặt chắn hết tầm nhìn của căn hộ này.

Trường hợp khách hàng ký hợp đồng đặt chỗ mua dự án cho hay, dù mua bất động sản không thuộc trường hợp được vay gói lãi suất ưu đãi 30 nghìn tỷ nhưng vẫn được môi giới hứa sau này nhất định sẽ vay được bằng cách tách hợp đồng. Nhưng đến lúc ký hợp đồng thì khách hàng mới tá hỏa đấy chỉ là lời dụ dỗ để kiếm chác trước khi rút lui của môi giới.