Evoreal lật tẩy chiêu lừa đảo của môi giới khiến người mua đau đầu

Evoreal lật tẩy chiêu lừa đảo của môi giới khiến người mua đau đầu

Thủ thuật bẩn của dân môi giới bất động sản khiến người đầu tư, mua ở mất tiền oan

Đánh vào tâm lý tin tưởng của người mua hàng, một vài công ty môi giới bất động sản làm ăn không chân chính đã đưa ra nhiều chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ người mua nhà.

Để “con mồi” sập bẫy, các “cò” liên tục săn đón và chăm sóc rất nhiệt tình, tuy nhiên, khi người mua cảm giác bị lừa đảo thì lúc này rút vốn thì khó như… lên trời.


Không tỉnh táo trước thông tin từ môi giới, người mua nhà, đất dễ tiền mất tật mang

Thời gian gần đây, không ít trường hợp người mua nhà, đất ở do không tìm hiểu kỹ thông tin thị trường đã trót tin vào môi giới bất động sản. Tiền đã trao nhưng nhà, đất chẳng nhận được lại cõng thêm khoản vay vốn ngân hàng khiến cuộc sống bị xáo trộn và thêm chật vật.

Những chiêu trò dễ thấy của các môi giới làm ăn thiếu chân chính hiện nay là chủ động mời chào người mua nhà qua điện thoại, tin nhắn và đến tận nhà chở đi xem đất. Sự nhiệt tình quá mức khiến cho không ít người dễ dàng tin tưởng và đặt tiền mua đất trong khi thông tin pháp lý dự án lại không rõ ràng gây nhiều rủi ro.

Với những rủi ro trên, Theo luật sư Trần Thái Bình, Đoàn Luật sư TP HCM, việc các công ty môi giới sử dụng các chiêu trò để lôi kéo khách hàng hiện nay xuất phát từ việc ham lợi nhuận, tranh giành khách hàng nhưng phần lớn là sự thiếu hiểu biết pháp lý của người mua, bên cạnh đó là các kẽ hở của pháp luật chưa chặt chẽ.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, nếu là công ty môi giới thì họ chỉ có chức năng giới thiệu, tư vấn sản phẩm và bán hàng chứ không có quyền được nhận tiền đặt cọc hay mua bán của khách hàng. Điều này phải là chủ đầu tư dự án thực hiện. Do đó, người mua phải hết sức thận trọng, trước khi mua đất phải tìm hiểu kỹ thông tin dự án, có quyền yêu cầu cho xem các giấy tờ pháp lý, hợp đồng,…

Người mua không nên đặt cọc quá cao 50%, bởi tiền cọc càng cao thì rủi ro cũng rất lớn nếu giao dịch không thể diễn ra và bên mua sẽ bị mất tiền oan.

Ngoài ra, người mua không nên đặt sự tin tưởng, nghe theo lời dụ dỗ của môi giới bất động sản. Khi pháp lỹ dự án chưa rõ ràng, vẫn xuống tiền mua đất luôn sẽ gặp rủi ro, tiền mất tật mang.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Evoreal

Trụ Sở: 81 Trường Chinh, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Chi Nhánh: Số 2C Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: (028) 38 1111 88

Bình luận
Tin liên quan