BẤT ĐỘNG SẢN EVOREAL CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KHI MUA ĐẤT NỀN

Những chiêu lừa bán đất nền tuy không mới nhưng ngày càng tinh vi nhằm đánh vào tâm lý chuộng đầu tư đất nền, đặc biệt là sản phẩm giá mềm. Đặc biệt, sau sự cố của các doanh nghiệp địa ốc trong ngành, người mua mới vỡ lẽ nhiều “chiêu lừa” ngoạn mục. Tại TP.HCM, không ít người mua đã rơi vào “ma trận” lừa đảo này, nhất là trong bối cảnh đất nền đang khan hiếm. Hôm nay, Bất động sản Evoreal cảnh báo lừa đảo người mua đất nền cần lưu ý khi giao dịch:

Evoreal lật tẩy chiêu lừa đảo của môi giới khiến người mua đau đầu

BẤT ĐỘNG SẢN EVOREAL CẢNH BÁO LỪA ĐẢO NGƯỜI MUA ĐẤT NỀN

Lợi dụng đất sốt giá, một số “cò đất” và môi giới BĐS làm ăn bát nháo đã sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo khách hàng. Không ít người bị lừa đã nhờ đến sự giúp đỡ của Luật sư, báo giới để gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người khác. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người bị mất tiền oan hay “ngậm đắng” với sản phẩm không như ý:

Thời gian qua, hàng loạt công ty BĐS có uy tín trên thị trường, đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân, tổ chức lập website mạo danh để thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Theo đó, các website mạo danh này ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh và đưa ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi số điện thoại giả mạo. Thậm chí, có website còn đăng tải thông báo tới khách hàng về việc thay mặt chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ mua BĐS, với số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ.

Bên cạnh việc mạo danh, cò đất còn sử dụng chiêu trò tự ý đổi tên dự án để rao bán. Sau đó họ dùng tên mới để chào bán sản phẩm, gây hiểu nhầm cho khách hàng.

BẤT ĐỘNG SẢN EVOREAL MÁCH BẠN “03 KHÔNG” TRÁNH LỪA ĐẢO KHI MUA ĐẤT NỀN

KHÔNG PHÁP LÝ

Trước quyết định, khách hàng phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý rõ ràng, bản vẽ chi tiết, đồ á quy hoạch, giấy tờ liên quan đến nghĩa vụ tài chính như giấy nộp tiền sử dụng đất, thuế. Nếu đất phân lô bán nền, cần phải mua đất có sổ đỏ và phải xem trớc sổ để tránh bị lừa đảo khi mua đất nền.

KHÔNG TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀO MÔI GIỚI

Người mua đất nền phải nắm rõ về thông tin dự án, giá cả và phương thức thanh toán. Giá thanh toán trong bảng giá phải có đóng dấu của chủ đầu tư dự án chứ không phải bảng giá do môi giới đưa ra.

Khách hàng lưu ý, theo quy định mọi biểu mẫu, hợp đồng mua bán…đều phải được chủ đầu tư cung cấp trước khi đặt cọc. Một số đơn vị có hành vi lừa đảo, nếu đặt cọc xong, bạn sẽ không bao giờ được cung cấp pháp lý nào cả.

Thực tế trên thị trường đất nền hiện nay, bên cạnh số ít những môi giới “có tâm” thì đa số đều dùng những “chiêu trò” khác hau để bán được hàng. Bởi vì nếu không dùng chiêu trò thì không kiếm được khách hàng, bản thân môi giới đó cũng không tồn tại  được trong tổ chức. Đó là lý do rất nhiều môi giới dùng “chiêu” với khách hàng mua, trong đó, tư vấn không đúng thực tế dự án là chiêu hay dùng nhất.

KHÔNG ĐẶT CỌC TRƯỚC KHI CÓ HỢP ĐỒNG

Khách hàng lưu ý, theo quy định mọi biểu mẫu, hợp đồng mua bán… đều phải được chủ đầu tư cung cấp trước khi đặt cọc. Một số đơn vị có hành vi lừa đảo thường “dụ” khách hàng đặt cọc xong mới đưa biểu mẫu, hợp đồng mua bán là không đúng. Đối với những công ty có hành vi lừa đảo, nếu đặt cọc xong, bạn sẽ không bao giờ được cung cấp pháp lý nào cả.

Thị trường bất động sản sôi động, sẽ kéo theo sự bát nháo bởi những công ty làm ăn không chân chính. Là một người mua thông minh, khách hàng đừng quên những mẹo chống lừa đảo của Bất động sản Evoreal.